Bí quyết dọn bếp đón Tết vừa đẹp vừa tiết kiệm

Khu vực nấu nướng và khu vực rửa đồ được đặt đối điện nhau. Ảnh: Nguyễn Thao

Chị Nguyễn Thao (đang sống và làm việc tại TPHCM) đã chia sẻ về kinh nghiệm dọn bếp đón Tết thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Bài viết thu về hàng nghìn lượt thích và chia sẻ chỉ sau vài giờ đăng tải. 

“Cách tốt nhất để dọn bếp “vừa nhanh vừa sạch” đó là hoàn toàn chú tâm vào việc dọn bếp với thái độ nâng niu. Khi đó, bản thân sẽ cảm thấy thời gian trôi qua rất nhanh, không còn cảm thấy nặng nề với công việc này”, chị Thao chia sẻ với Lao Động.

Theo chị Thao một căn bếp gọn gàng là căn bếp được sắp xếp ngăn nắp, khoa học, khi cần lấy thứ gì thì có thể ngay lập tức nhìn thấy, không bị tốn nhiều thời gian để tìm kiếm. 

Chị Thao cho biết, dọn dẹp bếp là thói quen thường ngày của chị chứ không đợi đến Tết mới làm. Để dọn bếp được sạch hơn mà không tốn nhiều thời gian, chị thường lau chùi và dọn dẹp ngay sau khi nấu ăn. Chị đặc biệt  lưu tâm với khu vực bếp nấu – nơi rất dễ bị bắn dầu mỡ khi nấu nướng, bởi nếu để lâu các vết bẩn sẽ bám vào rất khó lau, và sẽ bị ố theo thời gian. 

Sau khi dùng khăn ướt để lau qua khu vực bếp nấu, chị sẽ dùng thêm một chiếc khăn khô để lau lại. Việc này giúp cho mặt bếp và những mảng tường xung quanh đó không bị đọng nước. Ngoài ra việc này sẽ giúp cho bếp từ không bị thấm nước, hạn chế việc hỏng các bo mạch bên dưới.

Khu vực dễ bị ẩm mốc nhất trong bếp là khu vực rửa bát, vậy nên sau khi rửa xong chị thường lau khô toàn bộ khu vực này. 

Chị lưu ý, với những ai có căn bếp nhỏ thì khi nấu ăn xong nên tranh thủ rửa hết các dụng cụ như xoong, chảo, đũa trong quá trình nấu nướng để không bị dồn ứ nhiều đồ trong bồn rửa.

Khu vực nấu nướng và khu vực rửa đồ được đặt đối điện nhau. Ảnh: Nguyễn Thao
Khu vực nấu nướng và khu vực rửa đồ được đặt đối điện nhau. Ảnh: Nguyễn Thao
Ngăn đựng gia vị và đồ khô.  Ảnh: Nguyễn Thao
Ngăn đựng gia vị và đồ khô. Ảnh: Nguyễn Thao
 
Ngăn đựng xoong nồi, rổ, chảo. Ảnh: Nguyễn Thao
 
Khu vực để chất tẩy rửa, túi đựng rác và thùng rác. Ảnh: Nguyễn Thao
Khu vực rửa bát. Ảnh: Nguyễn Thao
Khu vực rửa bát. Ảnh: Nguyễn Thao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *