Kiều hối vào “mùa”

Kiều hối vào “mùa” - Ảnh 1.

Theo số liệu của nhiều đơn vị chi trả kiều hối lớn, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam mùa Tết này cao hơn khoảng 15% so với dịp này năm trước. Đây cũng là dịp các ngân hàng, các công ty kiều hối đẩy mạnh chương trình khuyến mãi nhằm thu hút thêm lượng khách hàng chi trả qua đơn vị mình.

Từ 2 tuần nay, những nhân viên chi trả kiều hối tại nhà như ông Đinh Hữu Tuấn vào mùa bận rộn nhất trong năm. Số lượng điểm chi trả kiều hối trên địa bàn ông được giao, tăng lên gấp đôi so với ngày bình thường.

Ông Đinh Hữu Tuấn – nhân viên kiều hối cho hay: “Với mùa Tết tôi rất bận vì kiều hối về trên địa bàn tôi phụ trách tăng gấp đôi so với ngày thường. Ngày thường khoảng 40 hồ sơ còn ngày Tết khoảng 80 hồ sơ”.

Kiều hối vào “mùa” - Ảnh 1.

Lượng kiều hối chuyển về Việt Nam mùa Tết này cao hơn khoảng 15% so với dịp này năm trước. Ảnh minh họa.

Mùa cao điểm Tết thường kéo dài khoảng 1 tháng trước và sau Tết Nguyên đán. Theo ghi nhận của một số công ty kiều hối lớn, lượng kiều hối chuyển về trong nước mùa cao điểm Tết này tăng đáng kể cả về số lượt gửi và số tiền gửi trên mỗi món.

Đáng chú ý, kiều hối từ người Việt Nam đang làm việc ở các thị trường như Nhật, Hàn Quốc cũng tăng lên đáng kể do tỷ giá giữa tiền của các quốc gia này so với đồng USD đã ổn định hơn.

Năm 2022, lượng kiều hối chuyển về TP Hồ Chí Minh đạt 6,8 tỷ USD. Trong bối cảnh kinh tế thế giới gặp nhiều khó khăn, kiều hối chuyển về Việt Nam nói chung và thành phố nói riêng vẫn có sự tăng trưởng, đặc biệt là những tháng cận Tết này là những tín hiệu tích cực.

Theo đánh giá của lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh TP Hồ Chí Minh, kiều hối gia tăng khoảng 10 – 20% trong dịp Tết này.

Với giao dịch online, vốn đang chiếm khoảng 80% lượng chi trả kiều hối không bị gián đoạn bởi thời gian nghỉ Tết. Còn chi trả kiều hối tại nhà được nhiều đơn vị kéo dài đến hết ngày 29 Tết và sẽ làm việc lại ngay từ ngày 5 tháng Giêng. Dự báo, kiều hối chuyển về Việt Nam năm 2023 sẽ ổn định trong xu hướng tăng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *