Giá chocolate tại Nhật Bản tăng cao trước Valentine

Hơn 1 tháng nữa mới đến lễ Valentine nhưng các cửa hàng bách hóa tại Nhật Bản đã bắt đầu chiến dịch bán hàng với các quầy quà tặng cho các cặp tình nhân và cả bán hàng trực tuyến, chủ yếu là chocolate.

Năm nay hạt ca cao, nguyên liệu chính làm chocolate cũng như các nguyên liệu đóng gói tăng vọt, do đó hầu hết các cửa hàng bán lẻ đã tăng giá mặt hàng quà tặng chocolate trong dịp lễ tình nhân. Giá chocolate trung bình của cửa hàng lớn là Takashimaya tăng khoảng 10%, Daimaru Matsuzakaya tăng 10% đến 15% và Mitsukoshi Isetan tăng 5% đến 10%…

Mặc dù tăng giá nhưng khảo sát từ các cửa hàng cho thấy, họ vẫn lạc quan về doanh số như cửa hàng Takashimaya cho rằng, năm nay không còn các biện pháp dịch hạn chế bởi dịch COVID-19, doanh số sẽ tăng cao hơn năm ngoái. Mặc dù có đến khoảng 90% mặt hàng chocolate tăng giá nhưng doanh số vẫn có thể tăng khoảng 12%.

Giá chocolate tại Nhật Bản tăng cao trước Valentine - Ảnh 1.

Giá chocolate tại Nhật Bản tăng trước Valentine.

Nhiều nhà sản xuất và bán lẻ đã thực hiện các biện pháp để không thay đổi giá như thay đổi hình thức vận chuyển nguyên liệu sang vận tải đường biển, thay thế nơi nhập khẩu

Năm nay, các nhà nhập khẩu Nhật Bản cũng có xu hướng lựa chọn nguyên liệu hay sản phẩm từ khu vực Trung Đông có giá rẻ hơn so với châu Âu. Trong khi các nhãn hiệu nổi tiếng như Pháp và Bỉ có giá 450 – 500 Yen/viên, thì nhãn hiệu Lebanon được giới thiệu năm nay có giá khoảng 430 Yen/viên.

Trong khi một số nhà bán lẻ tìm cách không tăng giá để thu hút khách hàng như một số khách lại không cùng quan điểm vì họ cho rằng Lễ tình nhân là một dịp lễ quan trọng cho các cặp đôi cho nên họ sẽ không quá để ý đến giá tiền khi mua quà tặng cho những người thân yêu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *