Dạy con quản lý tài chính thông minh: nên bắt đầu khi con bao nhiêu tuổi?

Dạy trẻ quản lý tài chính: Nên bắt đầu từ khi nào?

Nếu như trước đây, nhiều phụ huynh Việt có tâm lý trẻ con thì không nên biết về tiền vì cầm tiền quá sớm thì dễ sinh hư, đua đòi, ảnh hưởng đến sự phát triển nhân cách về sau. Tuy nhiên, quan điểm này đang dần dần được thay đổi khi những bố mẹ Việt hiện đại đã có cái nhìn tích cực, công bằng hơn với… tiền. Tiền không khiến trẻ sinh hư mà chính cách chúng ta dạy trẻ ứng xử với tiền như thế nào mới là yếu tố quyết định.

Trên thực tế, nhiều quốc gia trên thế giới đã chú trọng việc dạy trẻ các kỹ năng quản lý tài chính cá nhân ngay từ cấp tiểu học. Sớm hơn nữa, người Do Thái là một trong những điển hình cho khả năng quản lý tiền bạc thông minh bậc nhất thế giới cũng dạy con cái sử dụng nhận biết tiền từ năm 3 tuổi. Người Do Thái cho rằng, dạy trẻ những kiến thức về tài chính, cách quản lý tiền bạc khôn ngoan rất quan trong vì người có khả năng quản lý tài chính sẽ biết kiếm tiền và nắm giữ tiền.

Các chuyên gia về giáo dục sớm cũng cho rằng, việc tiếp cận với tài chính từ nhỏ một cách đúng đắn sẽ giúp con sống có trách nhiệm hơn, trân trọng sức lao động, biết rằng tiền bạc không phải là có sẵn, cần chi tiêu đúng tiết kiệm để đạt được thứ mình muốn và có thể tự lập sớm.

Hiểu đúng là một chuyện, nhưng dạy con như thế nào cho hiệu quả chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với hầu hết các bậc phụ huynh, đặc biệt trong lĩnh vực quản lý tài chính cá nhân. Đây là một kỹ năng mà ngay cả rất nhiều người Việt trưởng thành cũng còn rất mơ hồ. Tuy nhiên, trong thời đại mà mọi người có thể tự do tiếp cận với mọi nguồn thông tin và tìm kiếm phương pháp nhờ công nghệ, việc đồng hành cùng con trong việc học cách quản lý tài chính cá nhân đã không còn là điều quá khó khăn.

BIDV Smart Kids: Bí quyết cùng con học quản lý tài chính thời 4.0

Có rất nhiều cách để bố mẹ có thể dạy con cách chi tiêu và quản lý tiền đúng, nhưng với những bố mẹ Việt hiện đại, ưa chuộng công nghệ, những giải pháp được tích hợp trên nền tảng số luôn được ưa tiên chọn lựa. Vì thế, sản phẩm Smart Kids của BIDV (Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam) trở thành công cụ hỗ trợ đắc lực trong việc dạy con quản lý tài chính được nhiều bố mẹ Việt lựa chọn.

Được biết đến là sản phẩm tiên phong trên thị trường Việt Nam dành riêng cho trẻ em, BIDV Smart Kids hướng đến các gia đình hiện đại có nhu cầu giáo dục tài chính cá nhân cho trẻ từ sớm thông qua phương pháp trao quyền. Smart Kids cho phép trẻ từ 6 tuổi trở lên được tự quản lý kế hoạch tài chính, tự chủ chi tiêu trong hạn mức bố mẹ đã thiết lập sẵn với giao diện riêng và thông tin đăng nhập độc lập. Trẻ có thể chủ động đăng nhập vào tài khoản mang tên mình, được quyền quản lý và sử dụng tiền trong tài khoản để chi trả cho những nhu cầu tiêu dùng hàng ngày như: thanh toán, mua sắm, đặt vé xem phim… trong hạn mức đã được bố mẹ cài đặt.

Dạy con quản lý tài chính thông minh: nên bắt đầu khi con bao nhiêu tuổi? - Ảnh 1.

BIDV Smart Kids giúp bố mẹ có thể chủ động đăng ký mở tài khoản BIDV SmartBanking cho con, thiết lập hạn mức chi tiêu hàng ngày, hàng tháng cho con, đồng thời, có thể quản lý khi trẻ đăng nhập khác thiết bị từng lần nhằm đảm bảo an toàn trong sử dụng dịch vụ tài chính số cho trẻ, chủ động tra cứu báo cáo giao dịch để có định hướng chi tiêu phù hợp với con.

Dạy con quản lý tài chính thông minh: nên bắt đầu khi con bao nhiêu tuổi? - Ảnh 2.

Trẻ được trao quyền tự chủ để quản lý tài chính cá nhân

BIDV Smart Kids thiết kế lộ trình từng bước để bố mẹ có thể dễ dàng đồng hành cùng con: Đăng ký – Dạy con kiếm tiền – Chi tiêu – Tiết kiệm – ủng hộ và quản lý chi tiêu của con ngay trên ứng dụng BIDV SmartBanking. Tương ứng với từng bước là những thao tác đơn giản có thể cài đặt ngay trên app: chuyển tiền vào tài khoản của con định kỳ theo cài đặt hoặc từng lần khi con hoàn thành các nhiệm vụ mà cha mẹ giao cho, linh hoạt cài đặt và thay đổi hạn mức chi tiêu, hỗ trợ con gửi tiết kiệm tích lũy, dạy con chi tiêu qua các tính năng bố mẹ cho phép con sử dụng, cũng như dạy con sẻ chia thông qua tính năng ủng hộ từ thiện, theo dõi lịch sử giao dịch để quản lý tình hình chi tiêu của con.

Với BIDV Smart Kids, bố mẹ có thể yên tâm đồng hành học quản lý tài chính cùng con một cách thoải mái nhất và con cũng sẽ có cơ hội được trải nghiệm những bài học về tài chính thật chủ động, tự nhiên. Smart Kids giúp bố mẹ có thể đăng ký mở tài khoản BIDV SmartBanking cho con bất cứ lúc nào với thủ tục đơn giản từ giấy tờ chứng minh mối quan hệ phụ thuộc như: giấy khai sinh, giấy tờ tùy thân của trẻ…

Đặc biệt, từ nay đến hết 05/04/2023, trẻ được nhận ngay combo quà trị giá 220.000 đồng để trải nghiệm các tính năng trên BIDV SmartBanking như: nạp tiền điện thoại, mua vé xem phim, mua sắm bằng VNPAY-QR….

Xem chi tiết tại link: https://www.bidv.com.vn/smartbanking/smartkids/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *