Bắc Giang: Bắt Giám đốc Công ty Đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam

Mở rộng điều tra vụ án nhận hối lộ xảy ra tại Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới  98-06D, thuộc Công ty cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, ngày 11/1,  Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam và khám xét chỗ ở, nơi làm việc đối với Nguyễn Mạnh Tuân, sinh năm 1970, là Giám đốc công ty Cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, về tội “Nhận hối lộ”.

Bị can Nguyễn Mạnh Tuân (ngoài cùng bên trái) bị bắt giam về tội “Nhận hối lộ”. Ảnh: CA Bắc Giang

Sau khi có quyết định phê chuẩn của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Bắc Giang đối với các lệnh và quyết định nêu trên, ngày 12/1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang đã tổ chức thi hành các lệnh và quyết định nêu trên.

Trước đó, qua quá trình nắm tình hình, điều tra, xác minh, Cơ quan điều tra phát hiện nhóm đối tượng gồm: Thân Văn Hòa, Trần Văn Quyền, Trần Văn Nam, Nguyễn Ngọc Tuyến, đều là Phó giám đốc Trung tâm đăng kiểm xe cơ giới 98- 06D (là đơn vị thuộc Công ty cổ phần Đăng kiểm xe cơ giới Thái Nam, có địa chỉ tại thị trấn Vôi, huyện Lạng Giang, Bắc Giang) và Trương Ngọc Tân là nhân viên đăng kiểm, có hành vi vòi vĩnh, nhận tiền của chủ phương tiện xe cơ giới để bỏ qua một số lỗi các xe ô tô đến kiểm định và cấp giấy đăng kiểm, với số tiền nhận hối lộ lên tới nhiều tỷ đồng.

Bước đầu, nhóm đối tượng này thừa nhận đã thống nhất thu tiền hối lộ của chủ các phương tiện có lỗi để bỏ qua và cấp giấy đăng kiểm đạt với mức thu từ 100.000 đồng đến 500.000 đồng; cá biệt có trường hợp lên đến tiền triệu. Số tiền trên sau đó được chia nhau theo tỷ lệ thỏa thuận đã thống nhất từ trước.

Hiện vụ việc đang được Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát Kinh tế) Công an tỉnh Bắc Giang tiếp tục điều tra, xử lý theo quy định.

VNREX || ✅ Trang tin Bất Động Sản Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *