Thêm nhiều kênh đưa nông sản Việt vào Hà Lan

Việt Nam bắt đầu tham gia mảng thị trường đặc biệt này, không phải với những sản phẩm phổ thông bày bán trong siêu thị châu Âu hay cửa hàng châu Á, mà là những sản phẩm chuyên biệt dành cho nhóm đối tượng hiểu biết rất sâu về dịch vụ ăn uống.

Horecava Amsterdam là hội chợ thường niên chỉ dành cho dân chuyên kinh doanh nhà hàng khách sạn. Nông sản, thực phẩm, thiết bị nhà bếp…, sản phẩm mang tới đây phải cố đáp ứng cho được đòi hỏi khắt khe của người trong nghề nhà hàng khách sạn. Năm nay, một doanh nghiệp Hà Lan đã giới thiệu cà phê Việt Nam.

“Chúng tôi hợp tác với công ty Hội An Roastery, hỗ trợ nông dân Quảng Trị trồng cà phê. 52 nông dân cộng tác với chúng tôi, trồng cà phê Arabica và Robusta. Tất nhiên, Việt Nam vẫn nổi tiếng nhờ dòng cà phê Robusta là chính”, ông Yanou Van Raad, công ty Maison Têt, Hà Lan, cho biết.

Thêm nhiều kênh đưa nông sản Việt vào Hà Lan - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa – Ảnh: Báo Đầu tư)

Người Hà Lan đầu tư trồng cà phê ở Việt Nam, sau đó mang sang bán ở Hà Lan là một kênh bất ngờ đưa nông sản Việt sang châu Âu. Hội chợ Horecava Amsterdam năm nay còn khai trương một cách làm mới, tạo lập nền tảng môi giới nông sản Việt cho các nhà hàng khách sạn Hà Lan.

“Có rất nhiều cách để đưa nông sản Việt Nam sang Hà Lan. Đây chính là một cách mới nữa, thông qua một nền tảng thương mại điện tử trực tuyến, mà các thương hiệu Việt Nam có thể được trưng bày và phân phối trên nền tảng này. Với chức năng của Thương vụ, chúng tôi hoan nghênh tất cả các kênh, để làm sao đưa ngày càng nhiều sản phẩm nông sản Việt Nam vào thị trường này”, bà Võ Thị Ngọc Diệp, Tham tán Thương mại Việt Nam tại Hà Lan, cho hay.

Năm 2022, Thương vụ và Sứ quán Việt Nam tại Hà Lan tiếp tục đầu tư công sức hỗ trợ doanh nghiệp cả hai phía tăng lượng nông sản Việt Nam vào thị trường Hà Lan.

“Hà Lan là một cửa ngõ của châu Âu nên đã nhập được vào Hà Lan thì đưa đi các nước châu Âu cũng đều đơn giản. Gần đây nhất, Pháp và Bỉ cũng đã đón nhận những quả vải và quả nhãn của Việt Nam sang Hà Lan rồi lan tỏa sang các bên, kể cả Đông Âu”, ông Phạm Việt Anh, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan, nhận định.

Thời điểm trước Tết Quý Mão đang thuận lợi cho nông sản châu Á nhập khẩu vào Hà Lan. Cước vận tải biển đã xuống thấp như hồi trước đại dịch, kéo giá bán nông sản châu Á xuống dần, ngược chiều với giá các sản phẩm tương đương sản xuất tại châu Âu.

Nông thủy sản Việt Nam thu hút khách hàng NhậtNông thủy sản Việt Nam thu hút khách hàng Nhật

VTV.vn – Thủy sản, cà phê, rau quả, hạt tiêu và hạt điều… đều chứng kiến sự tăng trưởng mạnh về kim ngạch xuất khẩu vào thị trường Nhật Bản từ đầu năm đến nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *