Khách hàng bức xúc vì Tesla liên tục giảm giá xe

Đây đáng lẽ là thông tin vui với nhiều người yêu thích dòng xe này, nhưng nó đã bất ngờ tạo ra một làn sóng tức giận với nhiều khách hàng của hãng, những người đã mua xe ngay trước thời điểm giảm giá.

Một trung tâm giao xe của Tesla tại Thượng Hải đang phải đón tiếp hàng loạt vị khách bất ngờ. Chỉ mới vài tháng trước, những người này vẫn được chào đón như là những khách hàng được yêu quý của thương hiệu đến từ Mỹ.

Tuy nhiên mọi thứ đã thay đổi nhanh chóng, kể từ lúc hãng công bố chương trình giảm giá xe, ngay sau khi những vị khách này lấy xe về.

Khách hàng bức xúc vì Tesla liên tục giảm giá xe - Ảnh 1.

Hàng trăm khách hàng kéo đến các đại lý Tesla tại Trung Quốc, để phản đối chính sách bán hàng của hãng xe điện đến từ Mỹ. (Ảnh: Reuters)

“Thật thất vọng với cách ứng xử của Tesla đối với khách hàng Trung Quốc như chúng tôi. Chỉ trong ít giờ tôi đã mất đến hàng chục nghìn Nhân dân tệ mà không được lời xin lỗi nào từ họ”, anh Gu, khách hàng nói.

Tại những cửa hàng Tesla ở các tỉnh, thành khác như Hà Nam hay Hàng Châu, nhiều khách hàng đang kêu gọi công ty có động thái hỗ trợ về tài chính, dù hiện Tesla vẫn bác bỏ khả năng này. Những người này cho rằng nhân viên tư vấn đã cố tình hối thúc họ mua xe sớm để giữ trợ cấp xe điện của chính phủ, trong thời điểm hãng sắp hạ giá bán.

“Thật không thể chấp nhận với khi họ quảng cáo một đằng rồi lại hành động một nẻo, gây thiệt hại cho khách hàng. Chúng tôi sẽ tìm cách bảo vệ quyền lợi của mình”, chị Feng, khách hàng, bức xúc nói.

Những bức xúc của các khách hàng Tesla tại Trung Quốc bắt đầu khi hồi tuần trước, hãng bất ngờ công bố giảm giá bán xe lần thứ 2 chỉ trong 3 tháng qua, ở mức trung bình 6 – 13% với các dòng xe phổ biến nhất tại thị trường tỷ dân. Tesla cho biết động thái này là cần thiết để đáp ứng với tình hình thị trường hiện nay, cũng như trong bối cảnh chính phủ Trung Quốc vừa chấm dứt các chương trình trợ cấp mua xe điện.

Tesla sản xuất chiếc ô tô thứ 1 triệu tại Trung QuốcTesla sản xuất chiếc ô tô thứ 1 triệu tại Trung Quốc

VTV.vn – Hãng sản xuất ô tô điện Tesla (Mỹ) đã kỷ niệm chiếc ô tô thứ 1 triệu được sản xuất tại Trung Quốc – một cột mốc quan trọng cho tham vọng toàn cầu của doanh nghiệp này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *