Giá trứng tại Mỹ tăng cao

Giá trứng tại Mỹ tăng cao - Ảnh 1.

Nhiều người Mỹ đi siêu thị mua trứng lúc này đều không khỏi ngập ngừng khi nhìn giá trứng.

Theo số liệu mới nhất của Chính phủ Mỹ, giá mua chục quả trứng đã tăng hơn gấp đôi so với cùng kỳ năm ngoái từ mức 1,72 USD lên 3,49 USD.

Bà Emily Metz – Chủ tịch Hiệp hội các nhà sản xuất trứng, Mỹ cho biết: “Người tiêu dùng không tránh khỏi những yếu tố đang thực sự ảnh hưởng đến việc giá cả tăng lúc này. Lạm phát, thách thức chuỗi cung ứng và tất nhiên chúng tôi đang đối phó với cả dịch cúm gia cầm, điều này cũng đang ảnh hưởng đến giá cả”.

Giá trứng tại Mỹ tăng cao - Ảnh 1.

Giá trứng tại Mỹ đã tăng đáng kể so với nhiều loại thực phẩm khác do dịch cúm gia cầm.

Giá trứng tăng cao không chỉ gây áp lực lên ngân sách của người tiêu dùng, mà còn gây áp lực với lợi nhuận của các doanh nghiệp phụ thuộc nhiều vào trứng.

“Giá tăng lên khá nhiều đã khiến nhiều người tiêu dùng phải ngừng mua trứng hoặc chuyển sang một thứ gì đó khác”, ông Jayson Lusk – Nhà Kinh tế Nông nghiệp thuộc Đại học Purdue, Mỹ nói.

Giá trứng tại Mỹ đã tăng đáng kể so với nhiều loại thực phẩm khác do dịch cúm gia cầm. Hơn 43 triệu trong số 58 triệu con gia cầm đã bị tiêu huỷ trong năm 2022 để kiểm soát dịch cúm là gà đẻ trứng.

5 loại thực phẩm có giá tăng vọt ở Mỹ do tỷ lệ lạm phát cao5 loại thực phẩm có giá tăng vọt ở Mỹ do tỷ lệ lạm phát cao

VTV.vn – Giá xăng dầu tăng vọt trên khắp cả nước hiện là nỗi lo lớn nhất của người Mỹ, nhưng lạm phát cao cũng khiến giá cả tăng vọt tại các cửa hàng tạp hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *