Cách lựa chọn cây cảnh trưng phòng khách dịp Tết Nguyên đán 2023

Mỗi thế đào đều có vẻ đẹp riêng. Ảnh: Trang Hà

Hoa đào

Theo chị  Đỗ Thị Tâm – chủ nhà vườn bán và cho thuê đào cây – đào thế Thành Tâm (Lạc Long Quân, Hà Nội), trong năm mới, các gia đình người Việt ở miền Bắc thường chuộng trưng cây hoặc cành hoa đào ở phòng khách.

Mỗi thế đào đều có vẻ đẹp riêng. Ảnh: Trang Hà
Mỗi thế đào đều có vẻ đẹp riêng. Ảnh: Trang Hà

Chủ nhà vườn cho biết, hoa đào ngày Tết có sắc hồng, sắc đỏ được cho là màu sắc của sự may mắn, mang lại sự ấm cúng cho mọi nhà. Trưng hoa đào ở phòng khách ngày Tết với ước mong mang đến sự thịnh vượng, hạnh phúc, yên ấm trong năm mới.

Cây quất

“Cây quất tượng trưng cho sự may mắn, bình an, sức khỏe và hút tài lộc. Chính vì vậy, trong những ngày Tết, các gia đình thường chọn cây quất để trưng bày ở phòng khách” – anh Đỗ Khánh – lái buôn quất tại đường Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết.

Anh Khánh khuyên mọi người nên mua những cây có lá xanh tốt, quả vàng đều, sai quả, nếu có hoa và lộc non thì rất tốt. Những yếu tố trên thể hiện sự trù phú, hứa hẹn năm mới được mùa, ăn nên làm ra, dồi dào sức khỏe.

Nhiều người chuộng các dáng quất thế để trưng bày trong ngày tết. Ảnh: Trang Hà
Nhiều người chuộng các dáng quất thế để trưng bày trong ngày Tết. Ảnh: Trang Hà

Hoa lan

Loài hoa này được coi là một biểu tượng của vẻ đẹp hiếm thấy, của sự sang trọng, giàu có, quý phái và tinh tế. Vì vậy rất nhiều người chọn hoa lan để trang trí trong nhà trong dịp Tết Nguyên đán.

Theo chị Ngọc Hà – chủ cửa hàng Lan hồ điệp (Hoàng Hoa Thám, Hà Nội), hoa lan có nhiều chủng loại và màu sắc, mỗi loài lan mang một vẻ đẹp và ý nghĩa riêng. Trang trí hoa lan trong phòng khách vào ngày Tết sẽ mang lại may mắn, vượng khí cho gia đình.

 
  Người dân có xu hướng chơi lan hồ điệp vào dịp Tết ngày càng tăng. Ảnh: Trang Hà

Cây kim tiền

Loài cây này còn được gọi là cây phát tài, tượng trưng cho sự may mắn, phát tài phát lộc và thịnh vượng. Đây là sự lựa chọn cây cảnh trang trí Tết trong phòng khách tuyệt vời, mang lại may mắn, tài lộc cho gia đình trong năm mới.

 
 Cây kim tiền cỡ lớn có thể đặt trong phòng khách dịp Tết. Ảnh: Trang Hà

Hoa trạng nguyên

Anh Đức – chủ một cửa hàng hoa vỉa hè trên đường Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết, ngoài chọn mua hoa, cây cảnh để trang trí, nhiều khách còn cầu kỳ chọn mua cây hợp phong thủy trong dịp Tết Nguyên đán.

Hoa trạng nguyên đắt khách vào dịp cuối năm. Ảnh: Trang Hà
Hoa trạng nguyên đắt khách vào dịp cuối năm. Ảnh: Trang Hà

Theo anh Đức, cây trạng nguyên là biểu tượng cho sự thành đạt, đỗ đạt trên con đường học hành. Đặc biệt, gia đình có con cháu sắp bước vào những cuộc thi quan trọng đều chọn cây hoa trạng nguyện bày trong phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *