Mỹ cam kết làm việc với Hàn Quốc về tín dụng thuế dành cho xe điện

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ, Ned Price, nước này đã chuẩn bị cho việc làm việc với Hàn Quốc và các nước khác để giải quyết những lo ngại về Đạo luật Giảm lạm phát (IRA).

Ông Price cũng nêu bật lên sự cần thiết phải duy trì đầu tư lẫn nhau của Hàn Quốc và Mỹ ở mức cao.

Ông Price nói đó là một đạo luật mang tính phức tạp và có ý nghĩa quan trọng. Mỹ đã chuẩn bị cho việc làm việc với các nước đồng minh và đối tác. Mỹ sẽ thảo luận với Hàn Quốc về việc thực thi IRA và những giải pháp cho những lo ngại của nước này.

Nếu được thực thi, IRA sẽ cấp ưu đãi thuế đến 7.500 USD cho người mua xe điện (EV) mới được lắp ráp tại Bắc Mỹ.

Hàn Quốc, cũng như nhiều nước sản xuất ô tô khác, đã rất quan ngại IRA có thể vi phạm các quy định của Tổ chức Thương mại Thế giới cũng như các hiệp định thương mại tự do song phương và đa phương mà Mỹ đã ký.

Bộ Tài chính Mỹ cuối năm 2022 đã xoa dịu phần nào lo ngại, khi công bố hướng dẫn chi tiết về việc thực thi IRA, nêu rõ EV sản xuất ở nước ngoài sẽ được hưởng ưu đãi thuế nếu được bán và sử dụng với mục đích thương mại.

Ông Price nói vấn đề này sẽ tiếp tục được Thứ trưởng Ngoại giao Mỹ phụ trách tăng trưởng kinh tế, năng lượng và môi trường, Jose Fernandez, thảo luận với người đồng cấp phía Hàn Quốc.

Thành phố New York mua hơn 900 ô tô điện cho đội xe côngThành phố New York mua hơn 900 ô tô điện cho đội xe công

VTV.vn – Chính quyền New York (Mỹ) cho biết sẽ thay thế hơn 900 phương tiện chạy bằng nhiên liệu hóa thạch do thành phố sở hữu bằng các mẫu xe điện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *