Hoa cành được ưa chuộng dịp Tết Nguyên đán

Năm nay, xu hướng nhiều người tiêu dùng yêu thích các loại hoa cành hơn là các cây cảnh to bởi sự nhỏ gọn, giá thành hợp lý và dễ mua.

Vườn đào của bà Phượng (quận Tây Hồ, TP Hà Nội) đa số là những cây đào vài năm tuổi. Dù còn hơn 1 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán, nhưng việc tiêu thụ những cây đào to, đào cổ diễn ra tương đối chậm hơn so với các loại đào cành.

Bà Phượng cho hay: “Xu hướng năm nay bà con thường nhắm tới các cành đào nhỏ và vừa, những cành đào lớn, các cây đào cổ nhiều tiền số lượng bán ra rất chậm. Giá vật tư, phân bón, xăng dầu đẩy lên cao cho nên giá sản phẩm của bà con nông dân bị đẩy lên” .

Hoa cành được ưa chuộng dịp Tết Nguyên đán - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Theo khảo sát, giá một số loại hoa cảnh như đào, quất… tăng khoảng 15% so với năm ngoái, điều này cũng khiến việc tiêu thụ chậm hơn dự kiến. Trong khi đó, người tiêu dùng năm nay cũng có nhiều sự lựa chọn hơn, khi có rất nhiều loại hoa cành nhập khẩu đa dạng màu sắc và có thể phối theo chủ đề.

Bên cạnh các loại hoa Tết truyền thống, năm nay phân khúc hoa nhập khẩu cũng rất được khách hàng ưa chuộng. Ví dụ như bình đào đông dù có giá lên đến hơn 20 triệu đồng nhưng vẫn đắt hàng vì thời gian chơi có thể lên đến 4 tuần.

Các loại hoa cắm cành có ưu điểm nhỏ gọn, dễ cắm và tiện lợi, đặc biệt phù hợp với các hộ gia đình sinh sống ở chung cư. Ngoài ra, một số loại hoa cành khác như lê, mận từ vùng núi phía Bắc cũng được người tiêu dùng ưa chuộng trưng bày trước Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *