Giá vàng giao dịch quanh mốc 67 triệu đồng/lượng

Thời điểm 8 giờ 47 phút, tại Công ty Vàng bạc đá quý Sài Gòn niêm yết ở mức 66 – 66,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng SJC tại thị trường Hà Nội được Công ty Vàng bạc đá quý Phú Quý niêm yết giá vàng SJC ở mức 66,2 – 67,2 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Tại Tập đoàn Vàng bạc Đá quý DOJI, giá vàng SJC niêm yết ở thị trường Hà Nội là 66 – 66,82 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra), không đổi so với chốt phiên hôm qua.

Giá vàng thế giới

Thời điểm 8h45 sáng 10/1 (theo giờ Việt Nam), giá vàng thế giới đứng ở mức 1.875 USD/ounce, nhích nhẹ 1 USD/ounce so với cùng giờ sáng qua.

Hôm qua, giá quý kim đã có một phiên tăng bốc đầu. Giá vàng duy trì ở mức cao cho tới phiên giao dịch hôm nay. Nền kinh tế Mỹ đang trên đà phục hồi khiến giá vàng được đẩy lên mức giá cao nhất trong vòng 7 tháng qua.

Giá vàng giao dịch quanh mốc 67 triệu đồng/lượng - Ảnh 1.

Ngoài ra, nhu cầu gia tăng của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc đối với vàng cũng phần nào thúc đẩy đà tăng của kim loại quý.

Trong báo cáo mới đây, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc thông báo đã tăng dự trữ vàng thêm 30 tấn trong tháng 12 sau khi mua 32 tấn vào tháng 11, lần mua chính thức đầu tiên được ghi nhận kể từ tháng 9-2019. Dự trữ vàng hiện tại của Trung Quốc là 2.010 tấn.

Dự báo giá vàng

Nhìn sang năm 2023, các nhà phân tích nhận thấy giá vàng tăng mạnh nhờ vào chính sách xoay trục về lãi suất của FED.

Chiến lược gia hàng hóa cấp cao Daniel Hynes của Ngân hàng ANZ cho biết, tâm lý thị trường đang chuyển sang ủng hộ vàng.

Christopher Wong, chuyên gia phân tích Quỹ OCBC FX, cũng cho hay các dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy việc tăng lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đã tác động xấu đến nền kinh tế. FED có thể buộc phải làm chậm quá trình tăng lãi suất và điều này tác động tích cực đến tài sản trú ẩn như vàng.

Theo Paul Ashworth, nhà kinh tế trưởng khu vực Bắc Mỹ của Capital Economics, FED tiếp tục giảm tốc độ tăng lãi suất ít nhất trong nửa đầu năm 2023.

Theo kết quả khảo sát với 896 nhà đầu tư, 37,5% cho rằng, kênh đầu tư vàng sẽ áp đảo các kênh đầu tư khác trong năm 2023.

Giá vàng trong nước và thế giới cùng tăngGiá vàng trong nước và thế giới cùng tăng

VTV.vn – Giá vàng trong nước sáng nay (9/1) đi lên theo xu hướng của giá vàng thế giới.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *