Du lịch Thái Lan hướng tới phục hồi trong năm 2023

Ngay từ đầu năm 2023, ngành du lịch Thái Lan đã đón nhận cú hích lớn từ sự mở cửa của Trung Quốc – quốc gia đóng góp hơn 1/4 số du khách nước ngoài tới Thái Lan trước đại dịch. Đây là cơ sở để giới chức Thái Lan tự tin nâng mục tiêu thu hút khách quốc tế trong năm nay từ 20 lên 25 triệu.

Ông Sisdivachr Cheewarattanapoorn – Chủ tịch Hiệp hội Các công ty du lịch Thái Lan cho biết: “Các du khách Trung Quốc rất quan trọng với ngành du lịch Thái Lan. Tất cả các công ty lữ hành, khách sạn và điểm tham quan đang chuẩn bị kỹ lưỡng để đón tiếp du khách từ Trung Quốc”.

Để thúc đẩy hoạt động du lịch và thu hút du khách quốc tế hơn nữa, giới chức ngành du lịch Thái Lan dự kiến sẽ triển khai nhiều biện pháp như đơn giản hóa các thủ tục thị thực, tổ chức các tour tham quan theo chủ đề liên tục trong cả năm. Những bản sắc, đặc điểm riêng của từng vùng miền cũng sẽ được làm nổi bật để quảng bá du lịch.

“Miền Bắc Thái Lan sẽ giới thiệu với du khách những vẻ đẹp truyền thống, trong khi miền Trung mang lại những trải nghiệm du lịch thời thượng phù hợp với giới trẻ. Miền Đông Thái Lan sẽ mang đến các sản phẩm du lịch thuận tiện, cao cấp để thu hút nhóm du khách có thu nhập cao. Khu vực Đông Bắc sẽ tập trung vào du lịch ẩm thực, trong khi miền Nam Thái Lan là sự kết hợp giữa các bãi biển đẹp, ẩm thực và văn hóa”, bà Parichart Boonclai – Giám đốc phụ trách quan hệ công chúng, Tổng cục Du lịch Thái Lan nói.

Du lịch Thái Lan hướng tới phục hồi trong năm 2023 - Ảnh 1.

Ảnh minh họa – Ảnh: Xinhua.

Du lịch chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cũng sẽ là một lợi thế của Thái Lan, với mức xếp hạng thứ 18 trên toàn cầu và thứ 5 tại châu Á. Theo Hiệp hội Du lịch Y tế và Sức khỏe Thái Lan, khách du lịch nước ngoài đến thăm Thái Lan vì mục đích y tế sẽ dành từ 5 – 14 ngày ở đây, mang lại nguồn doanh thu đáng kể.

Bà Suwadee Pachariyangkun – Tổng thư ký Hiệp hội Du lịch Y tế và Sức khỏe Thái Lan cho biết: “Các doanh nghiệp cần phải tuân thủ đầy đủ các quy định, tiêu chuẩn của dịch vụ du lịch y tế. Điều này sẽ giúp các dịch vụ của chúng tôi hiệu quả hơn, có mức giá hợp lý để phục vụ khách du lịch”.

Giới chức Thái Lan tin tưởng, du lịch sẽ là động lực chính giúp kinh tế nước này đạt mức tăng trưởng 3,8% trong năm nay. Và tới năm 2024, ngành du lịch Thái Lan được dự báo có thể phục hồi hoàn toàn về mức trước đại dịch, với 40 triệu lượt khách quốc tế.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *