Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều

Những diễn biến liên quan đến lạm phát và lãi suất của nền kinh tế Mỹ hiện đang là mối quan tâm hàng đầu của các nhà đầu tư Phố Wall.

Chốt phiên, cả chỉ số Dow Jones và S&P 500 đều ghi nhận mức giảm nhẹ, trong khi chỉ số Nasdaq có phiên tăng điểm thứ hai liên tiếp nhờ xu hướng mua vào các cổ phiếu công nghệ như Tesla.

Chứng khoán Mỹ diễn biến trái chiều - Ảnh 1.

Thị trường hiện đang chờ đợi những bình luận của Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) Jerome Powell trong ngày 10/1 và các số liệu lạm phát tiêu dùng tháng 12 của Mỹ sẽ được công bố vào ngày 12/5.

Những số liệu cho thấy lạm phát đang dần hạ nhiệt được kỳ vọng sẽ khiến FED chỉ tăng lãi suất ở mức 0,25 điểm % trong cuộc họp chính sách sắp tới.

Còn tại châu Âu, thị trường chứng khoán ghi nhận những tín hiệu khởi sắc trong phiên đầu tuần, nhờ tác động từ việc Trung Quốc mở cửa trở lại. Các thị trường chủ chốt của khu vực đều tăng điểm, khiến chỉ số STOXX 600 của khu vực tăng 0,9% lên mức cao nhất kể từ tháng 5/2022. 

Các yếu tố tác động lên chứng khoán Mỹ đầu nămCác yếu tố tác động lên chứng khoán Mỹ đầu năm

VTV.vn – Thị trường chứng khoán Mỹ Sau năm 2022 với nhiều biến động không tốt, bước vào năm 2023 có nhiều diễn biến trái chiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *