Bí quyết để căn phòng luôn ấm cúng

Một loại máy sưởi 3D Dimplex. Ảnh: Business Insider

Một chiếc chăn ấm, một tách cà phê nóng… là những thứ gợi đến cảm giác về mùa đông khi trở về nhà thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày căng thẳng. Dù vậy, nhiều người vẫn dường như bỏ qua một mảnh ghép hoàn hảo trong không gian sống, đó là máy sưởi điện.

Một loại máy sưởi 3D Dimplex. Ảnh: Business Insider
Một loại máy sưởi 3D. Ảnh: Business Insider

Điều đặc biệt ở chỗ, loại máy sưởi này mang cảm hứng cổ điển, với hình ảnh giả lò sưởi bằng củi. Điều này càng làm tăng sự ấm cúng cho căng phòng.

Theo tìm hiểu, lò sưởi mô phỏng này có thể phù hợp với những người mệnh thổ. Một ngọn lửa ấm áp luôn cháy trong căn nhà là biểu trưng cho năng lượng sống tràn đầy, giúp cải thiện tinh thần và sức khỏe cho gia chủ. Màu tượng trưng cho lửa là màu đỏ – màu của hy vọng, chiến thắng và may mắn.

Máy sưởi giả lò củi sẽ là lựa chọn tốt để làm phòng khách thêm ấm cúng. Ảnh: Business Insider
Máy sưởi giả lò củi sẽ là lựa chọn tốt để làm phòng khách thêm ấm cúng. Ảnh: Business Insider

Do có thiết kế tương tự như một chiếc LCD, máy sưởi 3D phù hợp hầu hết với các không gian nhỏ hẹp. Gia chủ cũng có thể hoàn toàn chủ động trong việc lắp đặt, trang trí tùy vào thẩm mĩ cá nhân

Trong quá trình lắp đặt, đầu tiên cần chọn vị trí đặt máy sưởi. Kế đến, dùng bút hoặc phấn vẽ chính xác vị trí cần lắp để tránh ảnh hưởng tới thiết kế thiết kế, qua kích thước được đo chính xác.

Một chiếc lò sưởi trang trí thường bao gồm 3 bộ phận chính là lõi sưởi, kính chịu nhiệt, khung ngoài. Ngoài ra các phụ kiện kèm theo sẽ được nhân viên bán hàng ghi lại trong hóa đơn mua hàng. Bước tiếp theo là xếp đá nghiền có độ dày khoảng từ 5-7 cm, nén chặt để cố định phần đế máy sưởi. Sau khi phần đế khô, ốp gốm chịu nhiệt (tránh ảnh hưởng tường nhà) và lắp lõi máy sưởi, sau cùng là phần khung.

Ngoài ra, tương tự như điều hòa nhiệt độ, gia chủ cũng cần phải chú ý đến diện tích căn phòng và kích thước, công suốt máy sưởi phải tương thích với nhau.

Âm thanh tí tách được phát ra từ hiệu ứng âm thanh của máy sưởi. Ảnh: Business Insider
Âm thanh tí tách được phát ra từ hiệu ứng âm thanh của máy sưởi. Ảnh: Business Insider

Do có kích thước phẳng, bạn có thể đặt loại máy sưởi này dựa vào tường hoặc trong một góc bằng cách cơi nới thêm. Loại máy sưởi 3D này sử dụng hệ thống sưởi hồng ngoại thạch anh nên sẽ không làm khô không khí trong nhà bạn. Các sóng ánh sáng hồng ngoại sẽ truyền nhiệt trực tiếp đến các bề mặt xung quanh. Loại máy sửa này có thể chỉnh được độ sáng, hình ảnh 3D chân thực (than hồng, củi…) bằng điều khiển từ xa.

Mặt khác, dù hầu hết các thiết bị đều có cơ chế ngắt tự động, nhưng máy sưởi điện có thể bị quá nóng nếu để nó hoạt động cả ngày, có thể gây ra nguy cơ hỏa hoạn. Mức tiêu thụ điện của các loại máy sưởi 3D này chỉ ngang máy điều hòa không khí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *