Vụ thang máy chung cư rơi ở Nha Trang: Sở Xây dựng mời chủ đầu tư làm việc

Vụ thang máy chung cư rơi ở Nha Trang: Sở Xây dựng mời chủ đầu tư làm việc
Vụ thang máy chung cư rơi ở Nha Trang: Sở Xây dựng mời chủ đầu tư làm việc
Thang máy Chung cư P.H thường xuyên gặp sự cố khi sử dụng. Ảnh: Thu Cúc

Ngày 9.1, ông Trần Văn Châu – Phó Giám đốc Sở Xây dựng tỉnh Khánh Hòa xác nhận vừa mời Công ty CP Thương mại Đầu tư P.H Nha Trang (Công ty P.H Nha Trang) lên làm việc liên quan đến nội dung Lao Động nêu về các tồn tại công tác PCCC, thang máy tại Chung cư P.H.

Trước đó người dân phản ánh, thang máy một số tòa nhà Chung cư P.H hết hạn kiểm định nhưng chủ đầu tư và Ban quản lý vận hành tòa nhà không tiến hành kiểm định lại. Việc này khiến người dân lo lắng về chất lượng cũng như tính an toàn khi sử dụng.

Theo ông Trần Văn Châu, sau phản ánh của người dân, đến nay toàn bộ các tháng máy tại Chung cư P.H đã được chủ đầu tư tổ chức kiểm định chất lượng.

Sở Xây dựng đã mời chủ đầu tư lên làm việc xung quanh các sự cố tại hệ thống thang máy. Ảnh Thu Cúc
Sở Xây dựng đã mời chủ đầu tư lên làm việc xung quanh các sự cố tại hệ thống thang máy. Ảnh: Thu Cúc

“Trước đó có 2 thang máy đúng là chưa kiểm định, các thang máy còn lại thì chờ để kiểm định cùng một lần. Hiện nay, Sở Lao động Thương binh Xã hội mới kiểm tra và các thang máy đều đã đạt kiểm định” – ông Trần Văn Châu thông tin.

Như Lao Động đưa tin,  người dân tại Chung cư P.H phản ánh đến Báo Lao Động về việc đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị chủ đầu tư Công ty P.H Nha Trang đề nghị khắc phục các tồn tại công tác PCCC, thang máy.

Không chỉ chậm kiểm định thang máy, người dân ở Chung cư P.H còn lo lắng bởi thang máy tại một số tòa nhà liên tục gặp trục trặc, có tình trạng rơi tự do hoặc không mở được cửa ra vào.

Bên cạnh thang máy gặp sự cố, hệ thống báo cháy tại chung cư P.H cũng bị lỗi khi cảnh báo giả phát ra bất cứ lúc nào. Tất cả phiền toái này đều được người dân phản ánh đến đại diện chủ đầu tư, đề nghị xử lý dứt điểm.

Từ hàng loạt rắc rối gặp phải trong quá trình sinh sống, người dân đề nghị chủ đầu tư sớm thành lập ban quản trị chung cư do người dân quản lý, đồng thời công khai các khoản tài chính mà người dân đã đóng góp thông qua quỹ bảo trì chung cư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *