Làn sóng sa thải lan sang cả ông lớn tài chính ngân hàng

Theo Bloomberg, Goldman Sachs Group Inc. đang bắt tay vào một trong những đợt cắt giảm nhân sự lớn nhất từ ​​​​trước đến nay, với việc sa thải khoảng 3.200 nhân viên trong tuần này. Công ty dự kiến ​​sẽ bắt đầu quy trình sa thải vào giữa tuần.

Bloomberg dẫn một số nguồn tin cho hay, hơn một phần ba trong số người bị ảnh hưởng có thể đến từ các đơn vị ngân hàng và thương mại cốt lõi. Một số nguồn tin yêu cầu giấu tên cũng cho Bloomberg biết, các hoạt động kinh doanh thẻ tín dụng và cho vay trả góp của công ty này có thể ghi nhận khoản lỗ trước thuế hơn 2 tỷ  USD.

Người phát ngôn của công ty có trụ sở tại New York từ chối bình luận về vấn đề này.

Làn sóng sa thải lan sang cả ông lớn tài chính ngân hàng - Ảnh 1.

Tờ Bloomberg đưa tin, Goldman Sachs đang có kế hoạch cắt giảm 3.200 nhân sự trong tuần này.

Dù cắt giảm nhân sự, tuy nhiên ngân hàng vẫn có kế hoạch tiếp tục tuyển dụng, bao gồm cả các chuyên gia phân tích thường xuyên vào cuối năm nay.

Dữ liệu cho thấy dưới thời Giám đốc điều hành David Solomon, số lượng nhân viên của Goldman Sachs đã tăng 34%, kể từ cuối năm 2018, lên hơn 49.000 người tính đến ngày 30/9. Quy mô của các vụ sa thải trong năm nay một phần bị tác động bởi việc cắt giảm hàng năm đối với những người hoạt động kém hiệu quả trong thời kỳ đại dịch.

Sự khó khăn chung đang dẫn tới hàng sóng sa thải ở nhiều công ty ở nhiều lịch vực khác nhau. Trong đó phải kể đến triển vọng không mấy chắc chắn đối với thị trường. Nhiều công ty ở phố Wall phải cắt giảm chi phí. Tờ Bloomberg nhận định, một số ngân hàng đã sai lầm khi tham gia vào lĩnh vực bán lẻ, nơi các khoản lỗ chồng chất với tốc độ nhanh hơn nhiều so với dự báo trong cả năm.

Làn sóng sa thải lan sang cả ông lớn tài chính ngân hàng - Ảnh 2.

CEO Solomon

Những đợt cắt giảm mới nhất cũng cho thấy, ngay cả những doanh nghiệp hoạt động hiệu quả trong năm cũng sẽ phải gánh chịu những hậu quả nặng nề vì không đạt được mục tiêu đã đặt ra cho các cổ đông trong một năm nhiều khó khăn, biến động.

 “Có nhiều yếu tố tác động đến bối cảnh kinh doanh, bao gồm cả việc thắt chặt chính sách tiền tệ đang làm chậm lại hoạt động kinh tế” CEO Solomon nói với nhân viên vào cuối năm. “Đối với đội ngũ lãnh đạo của chúng tôi, trọng tâm là chuẩn bị cho công ty vượt qua những cơn gió ngược này.”

Với những người may mắn giữa được việc làm, con số thưởng dự kiến ​​​​sẽ giảm, đặc biệt là trong lĩnh vực ngân hàng đầu tư.

Đây là một sự tương phản rõ rệt so với năm ngoái, khi các nhân viên được thưởng lớn và một số ít còn được cấp các khoản thanh toán đặc biệt. Vào thời điểm đó, khoản thưởng lên tới 35 triệu USD của CEO Solomon trong năm 2021 đã đưa ông cùng với CEO James Gorman của Morgan Stanley trở thành những giám đốc điều hành được trả lương cao nhất cho một ngân hàng lớn của Hoa Kỳ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *