Indonesia thu hút du mục kỹ thuật số

Indonesia thu hút du mục kỹ thuật số - Ảnh 1.

Những người có số dư ngân hàng tối thiểu 130.000 USD có thể xin thị thực cư trú thứ 2, tối đa 10 năm ở nước này. Ngoài những người giàu có hay các chủ doanh nghiệp, chính sách này còn mang đến cơ hội cho những du mục kỹ thuật số, những người theo đuổi xu hướng du lịch kết hợp với làm việc từ xa. Họ coi Indonesia là một nơi tuyệt vời để hoàn thành công việc của mình.

Chị Nargis đến từ Kazakhstan đã sống ở Bali được 10 tháng. Người phụ nữ 32 tuổi này điều hành công ty tiếp thị của riêng mình.

“Bali là nơi tốt nhất trên thế giới. Ngay khi mới đến đây, tôi cảm thấy Bali như là nhà của mình. Tôi rất thoải mái khi ở lại đây và làm việc ở đây. Ở Bali chúng tôi có thể tìm thấy bất cứ thứ gì tôi muốn. Tôi có thể lên rừng xuống biển. Cảnh ở đây rất đẹp, con người thân thiện. Tôi nghĩ Bali là điểm đến tuyệt vời của dân du mục kỹ thuật số”, chị Nargis Issayeva – Du mục kỹ thuật số cho biết.

Indonesia thu hút du mục kỹ thuật số - Ảnh 1.

Đông Nam Á là khu vực yêu thích đối với những du mục kỹ thuật số. Indonesia là một trong số nước tạo nhiều điều kiện để thu hút du mục kỹ thuật đến nước này. Chỉ cần xin thị thực thăm thân đơn giản, du khách có thể làm việc tối đa 180 ngày mà không phải đóng thuế. Tuy nhiên không phải người nước ngoài nào cũng biết điều này và hầu hết họ sử dụng visa du lịch. Kể cả như vậy họ cũng không phải lo lắng nhiều.

Ông Angglat Napitupulu – người đứng đầu văn phòng nhập cư Bali cho hay: “Việc giám sát người nước ngoài làm du mục kỹ thuật số hoàn toàn dựa trên các hành vi vi phạm. Chúng tôi biết rằng không phải tất cả các nhân viên quản lý nhập cư đều có kiến thức về công nghệ thông tin và chúng tôi không thể chỉ nhìn qua máy tính xách tay của mọi người để xem họ đang làm gì”.

Du lịch Bali bị ảnh hưởng nặng nề do đại dịch và hòn đảo này rất muốn đưa du khách trở lại để thúc đẩy nền kinh tế. Những người du mục kỹ thuật số thường ở trong nhà khách, khách sạn và dành cả ngày trong các nhà hàng và quán cà phê.

Mặt trái của họ là nhiều người dân địa phương phàn nàn về tình trạng tiệc tùng sau giờ làm việc của những du mục kỹ thuật số. Tuy nhiên, họ vẫn là nguồn thu không nhỏ cho nền kinh tế của đất nước vạn đảo này.

Kể từ tháng 12/2022, Indonesia đã cung cấp thị thực ngôi nhà thứ hai tối đa 10 năm cho những người có ít nhất 130.000 USD trong tài khoản ngân hàng của họ ở Bali. Chính sách này là một trong những biện pháp khuyến khích những người nước ngoài, những du mục kỹ thuật số ở lại và đóng góp tích cực cho nền kinh tế Indonesia.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *