Doanh nghiệp Anh lạc quan khi Trung Quốc mở cửa

Việc nền kinh tế tỷ dân mở cửa trở lại sau 3 năm chống dịch là một tin được các doanh nghiệp Anh đón nhận tích cực. Nhiều doanh nghiệp đã sẵn sàng mở rộng hoạt động đi lại giữa 2 quốc gia ngay sau khi Trung Quốc mở cửa.

Là một doanh nhân người Anh nhưng thường giao dịch làm ăn với tên tiếng Trung là Yao Nahan, anh Yao cho biết đã lên kế hoạch sang Trung Quốc từ 3 đến 6 tháng trong thời gian tới ngay khi nước này mở cửa cho khách nước ngoài.

Công ty của anh Yao hoạt động trong lĩnh vực khai thác và nung quặng, có rất nhiều đối tác tại Trung Quốc và anh rất mong đợi được tiếp xúc trực tiếp với họ. Trong 3 năm qua, Yao và các đồng nghiệp của mình ở Anh đã kết nối với các đối tác Trung Quốc thông qua các hội nghị trực tuyến.

“Được gặp mặt trực tiếp vẫn là tốt nhất vì khi đó bạn sẽ cảm nhận tốt hơn về đối tác của mình, cũng như về tiềm năng của hợp đồng. Gặp trực tiếp cũng giúp chúng tôi hoàn tất được nhiều công việc hơn”, anh Yao Nahan – doanh nhân người Anh nói.

Doanh nghiệp Anh lạc quan khi Trung Quốc mở cửa - Ảnh 1.

Việc nền kinh tế tỷ dân mở cửa trở lại sau 3 năm chống dịch là một tin được các doanh nghiệp Anh đón nhận tích cực.

Cuối năm 2021, Vương quốc Anh có 11.199 công ty có trụ sở tại Trung Quốc, với tổng vốn đầu tư vào đây khoảng 27,5 tỷ USD. Anh cũng là quốc gia có số vốn đầu tư vào Trung Quốc lớn thứ 2 trong các nước châu Âu.

Cũng trong năm 2021, vốn đầu tư trực tiếp hai chiều giữa Trung Quốc và Vương quốc Anh đạt 47,8 tỷ USD, tăng gần 5 tỷ USD so với mức trước đại dịch. Mở rộng hơn nữa hoạt động kinh doanh, thúc đẩy giao lưu là kỳ vọng của nhiều doanh nghiệp hai nước.

Anh Yao Nahan cho biết: “Với tôi, ngày 8/1 mang lại nhiều hy vọng và những khả năng thương mại không giới hạn. Đối với doanh nghiệp như tôi điều này rất ý nghĩa vì Trung Quốc là một phần rất quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu”.

Trung Quốc là đối tác thương mại lớn thứ ba của Vương quốc Anh vào năm 2021, với tổng kim ngạch thương mại là 112 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *