Ấn Độ và Anh nỗ lực hoàn tất đàm phán FTA

Phó thị trưởng London Rajesh Agrawal phụ trách thương mại nhấn mạnh rằng, một số vòng đàm phán đã được tổ chức giữa Anh và Ấn Độ để tăng cường quan hệ đối tác song phương nhằm hoàn thiện FTA. Trong đó, Ấn Độ và Anh có nhiều cơ hội để tăng cường quan hệ đối tác trong lĩnh vực công nghệ thông tin, quốc phòng, dịch vụ chuyên nghiệp và các lĩnh vực khác.

Hiện các công ty Ấn Độ, bao gồm tập đoàn Tata và các công ty công nghệ thông tin, đang cung cấp khoảng 80.000 việc làm chỉ riêng ở thủ đô London. Ngay cả trong đợt bùng phát COVID-19 khốc liệt, các công ty Ấn Độ đã tăng cường kinh doanh trên khắp thế giới, đây là một chỉ số cho thấy sự tiến bộ kinh tế của đất nước.

Khi được hỏi về khả năng suy thoái kinh tế trên thế giới, ông Agrawal nhận xét rằng thị trường địa phương của Ấn Độ rất mạnh và nền kinh tế của đất nước có khả năng phục hồi cao.

Mặc dù các sự kiện toàn cầu có một số tác động đến mọi quốc gia nhưng ông cảm thấy Ấn Độ hầu như “an toàn”. Ấn Độ là một trong những quốc gia hàng đầu về công nghệ thông tin và sản xuất dược phẩm, đồng thời các hoạt động sản xuất công nghiệp bổ sung cũng đang tăng tốc.

Ông Agrawal cho rằng thế giới đang hướng tới Ấn Độ vì đây là nền kinh tế phát triển nhanh nhất và là động lực tăng trưởng toàn cầu. Ấn Độ giàu nhân tài và chính phủ dường như có thiện chí khuyến khích đầu tư và tinh thần kinh doanh. Sức mạnh lớn nhất của Ấn Độ là nền dân chủ và sự thân thiện của các nước phương Tây đối với Ấn Độ.

Mở rộng thị trường từ các hiệp định thương mại tư do FTAMở rộng thị trường từ các hiệp định thương mại tư do FTA

VTV.vn – Các chuyên gia nhận định, việc tham gia FTA sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường và giảm các chi phí nhờ ưu đãi thuế quan.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *