Yêu cầu xử lý công trình trái phép sau phản ánh của Báo Lao Động

Sáng ngày 6.1, trao đổi với Báo Lao Động, ông Lê Ngọc Dũng – Chủ tịch UBND xã Tân Lợi cho biết, UBND huyện Đồng Hỷ đã giao phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, phòng Tài nguyên và Môi trường tiến hành xem xét, xác định những vi phạm đối với công trình xây trái phép, xâm lấn hồ thuỷ lợi Đá Bạc của hộ ông Bùi Quang Nguyên – Phó Chủ tịch HĐND xã Tân Lợi.

Vị Chủ tịch UBND xã thông tin: “Sau khi Báo Lao Động có thông tin phản ánh, huyện Đồng Hỷ cũng chỉ rõ nội dung, phải xử lý nghiêm, không dung túng, bao che. Ai làm sai người đó phải chịu.

Hiện các phòng ban của huyện và xã đang tập hợp hồ sơ để tiến hành xem xét xử lý. Trước mắt, sẽ tiến hành tháo dỡ công trình xây trái phép xây trên đất lâm nghiệp”.

Trước đó, như Báo Lao Động đã thông tin, mặc dù chưa được cấp thẩm quyền cho phép chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng ông Bùi Quang Nguyên đã tự ý xây dựng nhiều hạng mục công trình trái phép trên đất lâm nghiệp, nằm sát hồ thuỷ lợi Đá Bạc với tổng diện tích vi phạm gần 700m2 nhưng nhiều năm chưa thể xử lý.

Đáng nói, ông Bùi Quang Nguyên hiện là Phó Chủ tịch HĐND xã Tân Lợi.

Theo ông Đào Ngọc Khánh – Phó Chánh văn phòng UBND huyện Đồng Hỷ, cơ quan này đang tiến hành xem xét mức độ vi phạm đối với ông Bùi Quang Nguyên và sẽ thông tin đến báo chí sau khi có kết quả.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *