Các hãng taxi “dễ thở” vì giá xăng giảm

Ở đợt điều hành vừa qua, giá xăng đã có lần giảm thứ 4 liên tiếp, cả 2 loại xăng RON-92 và RON-95 đều về mức thấp nhất trong cả năm 2022. Đây là thông tin rất tích cực cho ngành vận tải nói chung và các hãng taxi nói riêng, nhất là trong bối cảnh mùa cao điểm cận Tết sắp đến gần.

Lái xe taxi đã hơn 10 năm, nhưng khi giá xăng lên đỉnh điểm là 33.000 đồng/lít tháng 6 vừa qua, anh Mạnh vẫn phải tạm nghỉ việc vì chạy xe không đủ thu nhập. Giờ đây giá xăng đã giảm, anh chia sẻ, mình cảm thấy rất phấn khởi khi có thể được đi làm trở lại trước mùa cao điểm cuối năm.

Anh Mạnh chia sẻ: “Xăng xuống chúng tôi cảm thấy dễ thở và chi tiêu cũng mạnh tay hơn một tí. Sắp đến Tết rồi lượng khách sẽ đông hơn, tôi sẽ cố gắng chạy thêm chuyến để phục vụ bà con về quê đón Tết, tăng thu nhập cho gia đình”.

Các hãng taxi “dễ thở” vì giá xăng giảm - Ảnh 1.

Giống như anh Mạnh, nhiều tài xế cũng bày tỏ sự vui mừng khi xăng giảm giá đúng đợt trước Tết Nguyên Đán.

“Bây giờ xăng thấp cũng tiết kiệm được 100 – 150.000 đồng/ngày. Mình cố gắng phấn đấu làm cuối năm có ít tiền mua bánh kẹo cho con cái hay là mừng tuổi cho bố mẹ”, anh Tiến – tài xế taxi nói.

Ông Trần Đức Nghĩa – Chủ tịch Hiệp hội Vận tải Hà Nội cho biết: “Đối với doanh nghiệp vận tải, đường bộ thì chi phí xăng dầu là một trong những chi phí lớn nhất. Với mức giảm cỡ khoảng 13,5% đã giảm áp lực khá nhiều cho các doanh nghiệp vận tải”.

Xăng giảm giúp các hãng taxi “dễ thở”, tiết kiệm chi phí và cũng là cơ sở để nhiều hãng lập kế hoạch tăng số chuyến xe, phục vụ người dân khi sắp đến mùa cao điểm.

Theo Hiệp hội vận tải, các hãng taxi đã cam kết tăng cường số chuyến, trực tổng đài 24/24 phục vụ bà con đợt cao điểm cận Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *