Xu thế mới trên thị trường ô tô: Sự nổi lên của các thương hiệu châu Á và xu hướng xe điện

Xu thế mới trên thị trường ô tô: Sự nổi lên của các thương hiệu châu Á và xu hướng xe điện - Ảnh 1.

Tại những đợt triển lãm ô tô quốc tế đã và đang sắp diễn ra, có rất nhiều xu thế đáng chú ý của ngành công nghiệp ô tô toàn cầu, trong số đó có sự nổi lên của các thương hiệu đến từ châu Á và cả xu hướng xe chạy điện.

Các triển lãm ô tô truyền thống đã trở lại, đặc biệt là Triển lãm ô tô Paris vào tháng 10 vừa qua, sau 4 năm gián đoạn. Ngoài các thương hiệu Pháp và các quốc gia châu Âu khác, những chiếc xe khiến triển lãm này trở nên sôi động hơn lại đến từ các quốc gia châu Á.

“Nếu không nhờ vào các gian hàng của những nhà sản xuất ô tô Trung Quốc, thì hẳn là triển lãm này sẽ không kéo dài được như thế”, ông Mark Tisshaw, biên tập của Autocar, cho biết.

Các thương hiệu sản xuất ô tô của châu Á đang gây dấu ấn bên trời Âu có hãng WEY, BYD của Trung Quốc, và VinFast của Việt Nam.

Xu thế mới trên thị trường ô tô: Sự nổi lên của các thương hiệu châu Á và xu hướng xe điện - Ảnh 1.

Các thương hiệu sản xuất ô tô của châu Á đang gây dấu ấn bên trời Âu. (Ảnh minh họa – Ảnh: Xinhua)

Còn tại Mỹ, “làm mưa làm gió” trên thị trường lúc này là sự lấn sân của xe chạy bằng năng lượng điện. Hãng ô tô Ford lên kế hoạch một nửa sản phẩm bán ra toàn cầu vào năm 2030 sẽ là xe điện. Các dòng xe thuộc phân khúc xe sang cũng không nằm ngoài làn sóng này. Cũng vào tháng 10, hãng Rolls Royce cho triển lãm mẫu xe chạy bằng điện đầu tiên của hãng.

“Chiếc xe điện Rolls Royce Spectre này là dự án dài hơi của chúng tôi. Đây là minh chứng cho thấy chúng tôi nắm trong tay công nghệ của chiếc xe điện có thể chạy tới 520 km cho một lần sạc pin”, ông Torsten Müller-Ötvös, CEO hãng xe Rolls Royce, cho biết.

Các triển lãm ô tô năm vừa qua còn chứng kiến màn chào sân ấn tượng của các phương tiện ô tô bay. Điển hình như chiếc taxi bay với tên gọi Xpeng X2 của công ty Trung Quốc Xpeng Aeroh ra mắt công chúng tại Dubai. Những chiếc ô tô bay này đang rất được chào đón tại các buổi triển lãm ô tô truyền thống.

Triển lãm Ô tô bay tại Detroit, Mỹ, năm nay trưng bày các sản phẩm từ 5 quốc gia. Bên cạnh đó, những triển lãm ô tô tại châu Âu vẫn dành một vị trí đặc biệt cho các dòng xe cổ điển, cho những người yêu các mẫu xe sang trọng và hiếm có.

Cuộc đua xe điện sẽ còn kịch tính, hấp dẫnCuộc đua xe điện sẽ còn kịch tính, hấp dẫn

VTV.vn – Năm 2022, thị trường xe điện tiếp tục phát triển vượt bậc. Tính riêng quý đầu tiên của năm 2022, đã có 2 triệu chiếc ô tô điện được bán, tăng 75% so cùng kỳ năm trước đó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *