Khoe biệt thự lên Facebook, bị buộc dừng thi công vì nhà xây trái phép

Khoe biệt thự lên Facebook, bị buộc dừng thi công vì nhà xây trái phép
Khoe biệt thự lên Facebook, bị buộc dừng thi công vì nhà xây trái phép
Hình ảnh tòa nhà của ông H.A.T được đăng tải trên mạng xã hội, nhưng chính quyền địa phương phát hiện xây dựng không phép. Ảnh: Chụp màn hình

Chiều ngày 22.12, lãnh đạo UBND xã Tân Thành, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, đã yêu cầu chủ căn biệt thự tạm dừng thi công công trình do không đúng giấy phép.

Vài ngày trước đó, trên mạng xã hội Facebook H.A.T đã đăng một số hình ảnh về quá trình xây dựng tòa nhà, nhận được nhiều lượt thích và bình luận. Có bình luận cho rằng đây là tòa nhà “đẹp nhất Cà Mau”.

Chiều ngày 22.12, bà Trịnh Thanh Thùy, Chủ tịch UBND xã Tân Thành, thành phố Cà Mau, tỉnh Cà Mau cho biết, qua kiểm tra ban đầu, tòa nhà xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp chưa chuyển đổi mục đích sử dụng.

“Hiện địa phương đã yêu cầu chủ công trình tạm dừng để kiểm tra, rà soát lại”, bà Thùy cho hay.

Hình ảnh tòa nhà của ông H.A.T được ông đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: từ Facebook H.V
Hình ảnh tòa nhà của ông H.A.T được ông đăng tải trên mạng xã hội. Ảnh: từ Facebook H.T

Được biết, tòa nhà này của ông H.A.T. xây dựng tại đường Quản Lộ Phụng Hiệp, thuộc ấp 6, xã Tân Thành, thành phố Cà Mau.

Trước đó, trên tài khoản Facebook H.T liên tục đăng tải hình ảnh, phát trực tiếp quá trình xây dựng toà nhà như lâu đài được cho là “đẹp nhất tỉnh Cà Mau”.

Tại các buổi chia sẻ trên Facebook, ông T khoe quá trình bắt đầu xây dựng cũng như vật tư cho căn nhà của mình.

Ngày 19.12, ông T đăng tải nhiều hình ảnh trên Facebook với dòng ghi chú “90% rồi”. Để thu hút người xem chia sẻ cũng như lời bình luận khen ngợi “Lâu đài đẹp nhất tỉnh Cà Mau”, ông chủ đầu tư chụp ảnh, quay phim bằng flycam hết sức chuyên nghiệp để đăng tải, chia sẻ trên Facebook.

Ông H.A.T khá nổi tiếng ở tỉnh Cà Mau, là chủ một công ty TNHH. Theo người dân địa phương, công việc kinh doanh của ông thành công nhờ kinh doanh màng bạt chống thấm phục vụ cho nuôi tôm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *