Doanh nghiệp tung khuyến mãi đến 50% dịp cận Tết

Doanh nghiệp tung khuyến mãi đến 50% dịp cận Tết - Ảnh 1.

Ngay sau quyết định nới room của Ngân hàng Nhà nước, nhiều doanh nghiệp thực phẩm cho biết đã bắt đầu được giảm lãi suất cho vay và tiếp cận được vốn tín dụng dịp cuối năm. Dù chưa đáp ứng đủ nhu cầu, tuy nhiên đây là tín hiệu tích cực đối với doanh nghiệp để yên tâm giữ giá cả.

Cung cấp cho thị trường từ 1 – 1,5 triệu trứng gia cầm một ngày là số lượng hàng hóa Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt chuẩn bị cho thị trường 1 tháng trước, trong và một tháng sau Tết. Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng đảm bảo hàng hóa bán tại kênh bình ổn luôn thấp hơn thị trường từ 5 – 10%.

Bên cạnh chủ động nguồn cung từ sớm, tiết giảm tối đa chi phí sản xuất, việc được tiếp cận dòng vốn tín dụng với lãi suất ưu đãi đã khiến doanh nghiệp có thêm nguồn lực để ổn định giá cả, đủ khả năng phục vụ nhu cầu tiêu dùng tăng 30 – 50% trong tháng Chạp.

Doanh nghiệp tung khuyến mãi đến 50% dịp cận Tết - Ảnh 1.

Người dân mua sắm Tết tại một siêu thị ở TP Hồ Chí Minh. (Ảnh: NLĐ)

“Cách đây vài hôm, chúng tôi nhận được thông báo từ ngân hàng Vietcombank là giảm 1% lãi suất cho chúng tôi. Đây là tín hiệu rất mừng. Dịp Tết là thời điểm cần vốn lưu động rất nhiều”, ông Trương Chí Thiện, Tổng Giám đốc Công ty CP Thực phẩm Vĩnh Thành Đạt, cho biết.

Với sự hỗ trợ của ngân hàng và nguồn lực của doanh nghiệp, dòng vốn hơn 710 tỷ đồng cũng được Công ty cổ phần Súc sản kỹ nghệ Việt Nam sẵn sàng để cung ứng hơn 2.000 tấn hàng tươi sống và khoảng 4.500 tấn hàng chế biến, tăng 30% so với năm ngoái.

“So với năm trước, nguồn vốn tăng khoảng 22%, hỗ trợ cho doanh nghiệp trong việc có nguồn vốn tương đối đủ để chuẩn bị cho sản lượng hàng phục vụ Tết”, ông Lê Minh Tuấn, Phó Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Súc sản kỹ nghệ Việt Nam, chia sẻ.

Theo Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, gần 40 doanh nghiệp trong ngành đã chuẩn bị sẵn sàng hàng hóa phục vụ cao điểm Tết. Tổng nguồn vốn thực hiện bình ổn thị trường gần 20.000 tỷ đồng. Doanh nghiệp bình ổn thị trường được ưu tiên tiếp cận vốn với lãi suất ưu đãi, có thêm vốn lưu động cho sản xuất, dự trữ nguyên, vật liệu…

“Chúng tôi đã được hưởng giảm lãi suất, khoảng 1% cho các doanh nghiệp trong ngành chế biến lương thực, thực phẩm. Trong giai đoạn này, chúng tôi cần nguồn vốn để ổn định cho sản xuất và sau khi chuẩn bị hàng hóa cho dịp Tết cũng phải dự trữ các nguyên, vật liệu”, bà Lý Kim Chi, Chủ tịch Hội Lương thực Thực phẩm TP Hồ Chí Minh, cho biết.

Các doanh nghiệp cũng đang lên phương án tổ chức các điểm bán hàng bình ổn lưu động, triển khai chương trình khuyến mãi sâu từ 30 – 50% vào những ngày giáp Tết, giúp người dân mua sắm với giá cả tốt nhất.

Thị trường hàng hóa Tết khởi động khuyến mãi sớmThị trường hàng hóa Tết khởi động khuyến mãi sớm

VTV.vn – Nhiều khuyến mãi sớm cho các sản phẩm thuộc danh mục hàng Tết là hoạt động đang được nhiều DN bán lẻ ở TP Hồ Chí Minh thực hiện để khởi động cho mùa kinh doanh Tết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *