Sở Công Thương Hà Nội khẳng định không để thiếu nhu yếu phẩm

Sáng 7/3, khẳng định tại cuộc giao ban Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 thành phố Hà Nội, đại diện Sở Công Thương Hà Nội khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng trong bối cảnh Thủ đô đã có ca nhiễm bệnh đầu tiên.

Cụ thể, theo báo cáo nhanh, ngay sau khi thông tin về ca nhiễm COVID-19 đầu tiên của Hà Nội được công bố, nhu cầu mua sắm và tích trữ nhu yếu phẩm của người dân đã tăng đột biến.

“Tính từ đêm 6/3 đến sáng 7/3, lượng hàng hóa bán ra đã tăng 4 – 5 lần,” đại diện Sở Công Thương nhận định.

Tuy nhiên, đại diện Sở này cũng khẳng định sẽ không để xảy ra tình trạng thiếu, khan hàng.

“Chúng tôi sẽ đảm bảo cung ứng đầy đủ các mặt hàng thiết yếu cho người dân. Người dân cần bình tĩnh và không cần thiết phải tích trữ quá nhiều,” đại diện Sở Công Thương nhấn mạnh.

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Để bình ổn giá, Sở Công Thương Hà Nội cũng đã yêu cầu các siêu thị, trung tâm thương mại không được tăng giá đồng thời đề nghị các cơ sở này phải thông báo cho khách hàng không nên mua hàng quá nhiều.

“Thời gian tới, chúng tôi sẽ phối hợp với lực lượng quản lý thị trường để kiểm tra, kiểm soát về việc cung ứng hàng hóa trên toàn địa bàn Hà Nội,” đại diện Sở Công Thương nói.

Khẳng định sẽ không để tình trạng thiếu nhu yếu phẩm xảy ra, đại diện Ủy ban Nhân dân quận Ba Đình cho biết ngay từ trước khi ca nhiễm COVID-19 đầu tiên được phát hiện, quận Ba Đình đã xây dựng kế hoạch cung ứng trong tình huống bất ngờ.

“Chúng tôi đã thống kê định lượng và khẳng định các cửa hàng của quận có khả năng cung ứng đầy đủ cho người dân. Riêng phương án vận chuyển nhu yếu phẩm vào khu cách ly, hiện Ủy ban Nhân dân phường Trúc Bạch cũng có một mặt nằm trong khu cách ly, mặt ra nằm ở đường Ngũ Xã. Vì vậy, chúng tôi sẽ đưa hàng hóa, thực phẩm tới Ngũ Xã rồi chuyển cho người dân qua cửa sổ Ủy ban Nhân dân phường bên phía Trúc Bạch,” đại diện quận Ba Đình nói./.