Bà Rịa – Vũng Tàu chấp thuận cho Hodeco xây 850 căn nhà xã hội tại Phú Mỹ

UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu vừa ban hành văn bản chấp thuận cho Công ty cổ phần Phát triển nhà Bà Rịa – Vũng Tàu (Hodeco) đầu tư dự án Khu nhà ở xã hội Hodeco tại phường Phú Mỹ, thị xã Phú Mỹ.

Dự án Khu nhà ở xã hội Hodeco có diện tích sử dụng đất dự án khoảng 17.823,8m2, tổng mức đầu tư của dự án với dự kiến hơn 689 tỷ đồng.

Quy mô dự án xây dựng chung cư với tổng số 850 căn căn hộ để ở. Trong đó, khối nhà A căn hộ có diện tích từ 43,49 m2 đến 62,87 m2, các căn hộ shophouse có diện tích sàn từ 100,91 m2 đến 183,57 m2; khối nhà B, C, D căn hộ có diện tích từ 57,90 m2 đến 67,97 m2.

Mục tiêu của dự án là xây dựng khu nhà ở xã hội (chung cư) có hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội để bố trí cho công nhân khu công nghiệp và các đối tượng được hưởng chính sách hỗ trợ về nhà ở xã hội theo quy định.

UBND tỉnh yêu cầu nhà đầu tư chấp hành các quyết định đã có hiệu lực pháp luật của cơ quan có thẩm quyền về xử lý hành vi vi phạm pháp luật khi có sai phạm trong việc phát triển nhà ở, huy động vốn, ứng tiền trước của khách hàng, thực hiện các giao dịch về nhà ở và các hoạt động khác; bồi thường trong trường hợp gây thiệt hại cho khách hàng hoặc cho tổ chức, cá nhân, hộ gia đình tham gia đầu tư xây dựng nhà ở…

Văn bản chấp thuận chủ trương đầu tư này có hiệu lực trong 12 tháng kể từ ngày ký văn bản. Quá thời hạn này mà Nhà đầu tư không triển khai các bước tiếp theo để thực hiện dự án thì thực hiện xử lý theo quy định của Luật Nhà ở và pháp luật khác có liên quan.