Quốc Cường Gia Lai bán vốn ở dự án lấn sông Hàn tại Đà Nẵng

HĐQT Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai vừa thông qua nghị quyết cho phép chuyển nhượng 25% vốn góp tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng với giá chuyển nhượng từ

75 tỷ đồng

trở lên. 

Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Quốc Cường Gia Lai Nguyễn Thị Như Loan được ủy quyền tìm đối tác mua số vốn góp nêu trên, đàm phán ký kết hợp đồng chuyển nhượng vốn và các giấy tờ liên quan việc chuyển nhượng vốn góp. 

Hiện Quốc Cường Gia Lai góp 90% vốn tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng với giá trị vốn góp

261 tỷ đồng

. 10% vốn còn lại do bà Nguyễn Ngọc Huyền My đóng góp. Bà My chính là con gái của bà Như Loan.

Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng thành lập năm 2011 và hiện có vốn điều lệ

290 tỷ đồng

. Đây là đơn vị phát triển dự án bất động sản và bến du thuyền Đà Nẵng với tên thương mại Marina Complex.

Dự án này có tổng diện tích 17,5 ha, trong đó diện tích đất phần đất liền là 10,6 ha và diện tích đất phần mặt nước là 6,9 ha. Marina Complex ban đầu được Đà Nẵng giao cho tập đoàn VinaCapital nghiên cứu dự án. Sau đó, VinaCapital chuyển nhượng công ty Bến du thuyền Đà Nẵng cho Quốc Cường Gia Lai.

Đầu năm nay, dự án Marina Complex gần hoàn thành việc đổ đất ra khu vực bờ kè, lấp một diện tích mặt nước sông Hàn. Nhiều chuyên gia và người dân Đà Nẵng lên tiếng lo ngại việc dự án lấn sông Hàn sẽ để lại những hậu quả lâu dài với con sông và thành phố biển.

Quoc Cuong Gia Lai ban von o du an lan song Han tai Da Nang hinh anh 1
Dự án Marina Complex của Quốc Cường Gia Lai lấn sông Hàn. Ảnh: 

Đoàn Nguyên.

Giữa tháng 4, UBND TP. Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị liên quan làm việc với chủ đầu tư tạm dừng triển khai dự án Marina Complex để kiểm tra, rà soát hồ sơ pháp lý dự án. UBND TP. Đà Nẵng đồng thời giao các cơ quan tổ chức lấy ý kiến chuyên gia, nhà khoa học, bộ, ngành trung ương liên quan việc triển khai dự án Marina Complex để báo cáo Thường trực Thành Ủy.

Đến ngày 12/9, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng có động thái “cởi trói” cho dự án lấn sông Hàn của Quốc Cường Gia Lai khi thông báo 19 căn nhà ở riêng lẻ hình thành trong tương lai của Marina Complex đủ điều kiện được mở bán.

Cách đây 2 tuần, Quốc Cường Gia Lai cũng thông qua chủ trương thoái toàn bộ vốn tại một doanh nghiệp khác. Công ty của bà Như Loan sẽ tìm đối tác để chuyển nhượng toàn bộ 18,6% cổ phần tại công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường với giá

132 tỷ đồng

.

Công ty Chánh Nghĩa Quốc Cường được thành lập tháng 9/2018, có trụ sở tại thành phố Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương. Ông Nguyễn Quốc Cường (Cường Đô La) làm người đại diện theo pháp luật và giữ chức vụ tổng giám đốc.

Chánh Nghĩa Quốc Cường đang phát triển một dự án căn hộ tại thành phố Thủ Dầu Một với diện tích 8.600 m2, quy mô hơn 1.100 căn hộ, dự kiến bàn giao vào năm 2021.