Him Lam trúng tuyển dự án khu dân cư 690 tỷ tại phố Mỹ Tho

Sở Xây dựng Tiền Giang vừa thông báo kết quả sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư An Hòa – Tiểu dự án Khu nhà ở thương mại có vốn đầu tư hơn 690 tỷ tại thành phố Mỹ Tho.
Sông Bảo Định, đoạn chảy qua xã xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho

Theo đó, Liên danh Him Lam – Thuận Phú có địa chỉ số 52, ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang với 2 thành viên liên danh bao gồm: Công ty Cổ phần Him Lam và Công ty TNHH Thuận Phú đã trúng sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án Khu dân cư An Hòa.

Ngoài Liên danh Him Lam – Thuận Phú, tham gia sơ tuyển còn có Liên danh DTM với các thành viên: Công ty Cổ phần Tập Đoàn Đất Xanh và Công ty Cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ. Tuy nhiên, Liên danh này đã không trúng tuyển.

Lý do nhà đầu tư DTM không trúng sơ tuyển được công bố do thành viên của Liên danh là Công ty cổ phần Dịch vụ và Xây dựng Đất Xanh Tây Nam Bộ không đáp ứng Báo cáo tài chính năm 2016, 2017 và không đáp ứng Mẫu NL 01 của hồ sơ mời sơ tuyển nên hồ sơ dự sơ tuyển của Liên danh được đánh giá là không hợp lệ.

Được biết, dự án Khu dân cư An Hòa tọa lạc tại xã Đạo Thạnh, thành phố Mỹ Tho với tổng diện tích sử dụng đất là 128.885m2, tổng vốn đầu tư 794 tỷ đồng. Riêng phần Tiểu dự án Khu nhà ở thương mại có diện tích 9,286 ha. Hiện khu đất này chủ yếu là đất trồng cây hàng năm (không có đất lúa), đất trồng cây lâu năm, đất ở nông thôn đan xen đất phi nông nghiệp và chưa được GPMB.

Tổng chi phí thực hiện Dự án Tiểu dự án Khu nhà ở thương mại là 690,774 tỷ đồng (không bao gồm chi phí giải phóng mặt bằng – GPMB). Trong đó, chi phí đầu tư xây dựng nhà ở là 241,561 tỷ đồng; chi phí đầu tư hạ tầng 75,593 tỷ đồng; chi phí đầu tư nhà ở xã hội là 187,837 tỷ đồng. Chi phí bồi thường GPMB là 185,783 tỷ đồng.

Công ty cổ phần Him Lam còn được gọi là Tập đoàn Him Lam được thành lập ngày 1/9/1994 trên cơ sở chuyển đổi từ Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại Him Lam. Với 20 năm kinh nghiệm kinh doanh trên thị trường bất động sản, Him Lam Him Lam đã tiến hành đầu tư và xây dựng trên 70 dự án nhà ở, Khu đô thị mới, hầu hết các dự án đều ở vị trí gần trung tâm thành phố.

Về Công ty TNHH Thuận Phú, có địa chỉ tại xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Vốn điều lệ của nhà đầu tư này hiện khoảng 78 tỷ đồng. Đây cũng là một nhà thầu lớn thường xuyên trúng các gói thầu tại tỉnh Tiền Giang.