VNREA trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết tại Quảng Ninh

Thực hiện trách nhiệm với cộng đồng và hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động và triển khai, sáng 22/10, tại trụ sở Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh, đoàn Hiệp hội Bất động sản Việt Nam đã trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng, cho 10 hộ nghèo  ở xã Tiên Yên, huyện Ba Chẽ. Số tiền do Công ty Cổ phần Đầu tư Bất động sản Taseco tài trợ.

Đoàn VNREA gồm ông Nguyễn Trần Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng, Chủ tịch VNREA, cùng một số lãnh đạo Hiệp hội: Ông Nguyễn Văn Khôi, nguyên Phó chủ tịch UBND TP. Hà Nội, Phó Chủ tịch thường trực VNREA; ông Đỗ Viết Chiến, nguyên Cục trưởng Cục Phát triển đô thị (Bộ Xây dựng), Tổng Thư ký VNREA và các thành viên Ban thường vụ Hiệp hội. Cùng đi với đoàn còn có đại diện doanh nghiệp bất động sản: ông Phạm Ngọc Thanh, Chủ tịch HĐQT Taseco.

Chủ tịch VNREA Nguyễn Trần Nam và Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh Hoàng Đức Hạnh

Phía đoàn địa phương có ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cùng đại diện các sở, ban, ngành tại địa phương.

phát biểu tại lễ trao tặng, ông Hoàng Đức Hạnh chia sẻ: “Thời gian qua, Quảng Ninh nhận được nhiều sự quan tâm của Đảng và Nhà nước. Hiện, Quảng Ninh đang đẩy mạnh về phát triển hạ tầng, du lịch dịch vụ, điển hình là nhiều tuyến đường cao tốc được xây dựng. Quảng Ninh hiện có 14 thị xã, huyện, có trên 4.000 hộ còn trong diện nghèo, chúng tôi đã lưạ chọn 10 hộ nghèo ở Tiên Yên, Ba Chẽ để được Hiệp hội hỗ trợ”. 

Toàn cảnh buổi lễ

Thay mặt đoàn công tác, ông Nguyễn Trần Nam, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Việt Nam khẳng định, đây là món quà thể hiện tâm nguyện của cộng đồng doanh nghiệp bất động sản nói chung và mỗi thành viên Hiệp hội nói riêng trong công tác xóa đói, giảm nghèo giàu tính nhân văn của Đảng và Nhà nước ta hiện nay. Ông Nam hy vọng số tiền hỗ trợ này sẽ là nguồn kinh phí đóng góp hiệu quả với chính sách “Nhà nước và nhân dân cùng làm” trong triển khai xây dựng “nhà đại đoàn kết” giúp đỡ người nghèo, gia đình chính sách, có công. 

Chủ tịch VNREA cũng nhấn mạnh: “Công cuộc xoá đói giảm nghèo là mục tiêu của cả nước, trong đó có một phần trách nhiệm của VNREA. Bên cạnh phát triển kinh tế, duy trì tốt hoạt động kinh doanh, thành viên VNREA luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến công tác an sinh xã hội, trong đó chú trọng tới các lĩnh vực là giáo dục, y tế và nhà ở cho người nghèo. Với tấm lòng của chúng tôi, số tiền trao mặc dù không nhiều nhưng hy vọng sẽ góp phần hỗ trợ để các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn sớm được ổn định cuộc sống trong ngôi nhà mới. Chúng tôi xin hứa nếu các hộ hoàn thành xây nhà sớm trước Tết Âm lịch, chúng tôi sẽ về thăm và tặng thêm mỗi hộ một chiếc tivi”.

Trước đó vào sáng ngày 16/10, đoàn VNREA đã có mặt tại UBND tỉnh Yên Bái để trao trao tiền hỗ trợ làm nhà đại đoàn kết trị giá 500 triệu đồng cho 10 hộ nghèo tại huyện Văn Chấn (Yên Bái).Một số hình ảnh tại buổi trao tặng: